Cơ hội cho các startup công nghệ tài chính Việt: Giao dịch trực tuyến qua nền tảng di động có thể tăng trưởng 400%

0
15

Theo báo cáo về Ngân hàng số và Tài chính công nghệ của Backbase và IDC, sự cạnh tranh giữa các công ty fintech và ngân hàng số tại Việt Nam sẽ có xu hướng ngày càng mạnh hơn từ giờ tới năm 2025. Các ngân hàng truyền thống sẽ không còn là nhà cung cấp lớn trong dịch vụ hỗ trợ tài chính cho khách hàng.

Sự phát triển của nhóm công ty Fintech đến như một sự tất yếu khi qui mô thị trường tăng nhanh. Báo cáo đã chỉ ra rằng từ 2020 tới 2025, thị trường giao dịch trực tuyến trên nền tảng ứng dụng di động tại Việt Nam sẽ tăng trưởng tới 400%. Các ngân hàng sẽ cần chuyển theo xu hướng “số”, trong khi đây cũng là cơ hội cho các công ty công nghệ tài chính.

Tin vui cho các startup Fintech Việt: Giao dịch trực tuyến qua nền tảng di động có thể tăng trường 400% - Ảnh 1.

Thị trường giao dịch trực tuyến trên nền tảng mobile tại Việt Nam sẽ tăng trưởng 400% cho tới năm 2025. Ảnh: VietQ

Tại Việt Nam, hệ sinh thái công nghệ tài chính tương đối đa dạng, từ công ty tiền kĩ thuật số, bán hàng, gọi vốn cộng đồng, cho vay, công nghệ bảo hiểm, thanh toán, kết nối tài chính…

Sau đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cần một lượng vốn nhất định để khôi phục lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, họ sẽ gặp khó khăn hơn, ít nhất là so với các doanh nghiệp lớn, trong khâu tiếp cận nguồn vốn. Do đó, đây cũng có thể coi là một cơ hội cho các startup công nghệ tài chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here