Nền tảng quản lí bán hàng Sapo gọi vốn hàng triệu USD từ quĩ đầu tư ở Hàn Quốc

0
93

Nikkei đưa tin công ty cung cấp nền tảng quản lí bán hàng Sapo Technology vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với số tiền lên đến hàng triệu USD. Nhà đầu tư chính ở vòng này là công ty Smilegate Investment có trụ sở tại Hàn Quốc.

Theo giám đốc điều hành của Sapo, ông Trần Trọng Tuyến, quĩ đầu tư Teko Ventures tiếp tục góp vốn ở vòng này. Trước đó, Teko Ventures cũng đã góp cổ phần trong startup khi rót vốn ở vòng gần nhất. Ông Tuyến không tiết lộ con số cụ thể, nhưng tổng giá trị đầu tư lên đến 7 con số.

Nền tảng quản lí bán hàng Sapo gọi vốn 7 chữ số từ công ty Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sapo Technology nhận đầu tư 7 chữ số từ Smilegate Investment. Ảnh: Sapo

Sapo Technology, với tiền thân là DKT Technology, ra đời vào năm 2008 và là sự hợp nhất từ công cụ quản lí website Bizweb và phần mềm quản lí bán hàng Sapo. Công ty xác nhận họ có 67.000 khách hàng trên công cụ quản lí bán hàng thương mại điện tử đa kênh.

Các sản phẩm khác của Sapo bao gồm Sapo Go – công cụ bán hàng cho người kinh doanh online; Sapo FNB cho các nhà hàng và các công cụ thanh toán và giao nhận khác.

Cũng theo ông Tuyến, khoản vốn mới sẽ giúp công ty tăng cường hoạt động trong mảng thanh toán để nhanh chóng mở rộng thị trường ra toàn Đông Nam Á.

“Teko Ventures hỗ trợ chúng tôi trong khâu bản địa hóa tại từng quốc gia. Trong khi đó với lần gọi vốn này, Smilegate Investment sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng thông qua hệ sinh thái của họ trong khu vực”, ông Tuyến nói trong thông cáo.

Nền tảng quản lí bán hàng Sapo gọi vốn 7 chữ số từ công ty Hàn Quốc - Ảnh 2.

Trước Sapo, Smilegate Investment đã rót vốn vào một startup khác của Việt Nam là Lozi. Ảnh: Lozi

Về phía Smilegate Investment, Phó chủ tịch Kyoung-hwan Kim cho biết công ty hoàn toàn tự tin khi rót vốn vào Sapo. Ông còn tuyên bố rằng Smilegate Investment từng đầu tư vào một công ty tương tự ở Hàn Quốc và tỉ lệ sinh lời lên đến 150%.

Smilegate Investment là một trong những công ty con thuộc Smilegate, tập đoàn phát triển game tại Hàn Quốc. Trước khi đầu tư vào Sapo, Smilegate Investment cũng đã rót vốn vào Lozi, một ứng dụng tìm hàng quán bán đồ ăn.

Trước đó, Sapo đã gọi vốn thành công từ quĩ CyberAgent vào năm 2014 và và Teko Ventures vào năm 2018.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here