[Doanh Nghiệp] AEON Việt Nam chính thức phản hồi sự việc bệnh nhân dương tính 450 từng ghé AEON Mall Bình Tân mua hàng nhiều lần

0
10

Được biết, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, AEON Việt Nam vẫn luôn duy trì và đã tăng cường hơn nữa các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống lây nhiễm tại tất cả các Trung tâm mua sắm, Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị, các cửa hàng chuyên doanh bên ngoài cũng như khu vực văn phòng làm việc trên toàn quốc.

AEON Việt Nam chính thức phản hồi sự việc bệnh nhân dương tính 450 từng ghé AEON Mall Bình Tân mua hàng nhiều lần

Liên quan đến thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 450 (BN450) khai báo lịch trình có ghé đến Trung tâm Mua sắm AEON – Bình Tân từ ngày 22/7 – 25/7 và 27/7/2020, AEON Việt Nam mới đây đã có phản hồi. Phía Công ty cho biết đã phối hợp cùng cơ quan chính quyền địa phương, Trung Tâm Y Tế Quận Bình Tân, rà soát toàn bộ thông tin, hình ảnh camera của BN450 nhằm khoanh vùng khu vực và xác định các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân này trong thời gian nói trên.

“Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe và mang đến không gian mua sắm an toàn cho Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhà cung cấp và Nhân viên cũng như cộng đồng”, phía AEON Việt Nam cho biết. Đến nay, Công ty đã hoàn thành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được yêu cầu, bao gồm:

1. Cung cấp đầy đủ danh sách các nhân viên có tiếp xúc gần với BN450 để cơ quan chức năng hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà và cách ly tập trung. Cho đến thời điểm ngày nay, vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhân viên nào có biểu hiện nghi nghiễm với Covid-19;

2. Tiến hành khử khuẩn toàn bộ Trung tâm mua sắm ngay trong buổi tối ngày 30/07/2020 bằng Cloramin B;

3. Sẽ liên tục khử khuẩn trong vòng 14 ngày kế tiếp, mỗi ngày 02 lần, bằng các loại hóa chất theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế Quận;

4. Trước đó, AEON Việt Nam cũng đã yêu cầu tổ chức cung cấp dịch vụ vệ sinh, thực hiện phun khử khuẩn các khu vực của trung tâm mua sắm ngay từ tối ngày 29/07/2020.

Trung tâm mua sắm AEON – Bình Tân đã hoàn tất các biện pháp y tế và sẵn sàng phục vụ khách hàng. AEON Việt Nam cũng cam kết luôn cập nhật các thông tin mới liên quan nếu có, các biện pháp vệ sinh được thực ngày nay tất cả Trung tâm mua sắm và Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị đến Quý Khách hàng, Đối tác, Nhà Cung Cấp và Nhân viên thông qua trang mạng xã hội chính thức của AEON Việt Nam nhằm phòng tránh, hạn chế sự lây lan của dịch bênh; đảm bảo sự an toàn của tất cả khách hàng, nhân viên và bảo vệ sức khỏe cộng đồng; cũng như chung tay cùng Chính Phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

AEON Việt Nam chính thức phản hồi sự việc bệnh nhân dương tính 450 từng ghé AEON Mall Bình Tân mua hàng nhiều lần - Ảnh 1.

Được biết, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, AEON Việt Nam vẫn luôn duy trì và đã tăng cường hơn nữa các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống lây nhiễm tại tất cả các Trung tâm mua sắm, Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị, các cửa hàng chuyên doanh bên ngoài cũng như khu vực văn phòng làm việc trên toàn quốc, như:

+ Đối với hoạt động vận hành Trung tâm mua sắm, Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị: Tách biệt lối vào, lối ra cho khách hàng tại tất cả các cửa ra vào; Trang bị và tăng thêm số lượng bình dung dịch sát khuẩn tại tất cả các cửa ra vào cho khách hàng; Thực hiện giãn cách cự ly giữa các khách hàng tại các quầy thu ngân để đảm bảo khoảng cách an toàn cho khách hàng; Tăng cường truyền thông, thông báo qua loa trong trung tâm mua sắm, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị, cung cấp thông tin tại nhiều khu vực để khuyến khích khách hàng mang khẩu trang khi đến mua sắm; Tăng tần suất vệ sinh và sát khuẩn phòng dịch, đặc biệt tại các vị trí và đồ vật nhiều người tiếp xúc như: xe đẩy, rổ mua hàng, nút bấm thang máy, tay cầm thang cuốn, khu vực nhà vệ sinh, v.v nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng; Trang bị màn ngăn giọt bắn giữa nhân viên thu ngân, nhân viên quầy dịch vụ khách hàng và khách hàng.

+ Đối với toàn thể nhân viên, AEON Việt Nam vẫn luôn duy trì và đã tăng cường thêm tần suất các biện pháp phòng dịch, từ đầu tháng 2 đến nay: Yêu cầu tất cả nhân viên của trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị đặc biệt nhân viên thu ngân và dịch vụ khách hàng luôn phải đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, để tránh lây nhiễm chéo giữa nhân viên và khách hàng; Tiến hành đo thân nhiệt mỗi ngày cho toàn bộ nhân viên và đối tác tại lối vào khu vực văn phòng đã được thực hiện từ 04/03/2020; Yêu cầu tất cả nhân viên thực hiện khai báo y tế nếu có lịch trình di chuyển, công tác (nước ngoài và trong nước) để chủ động kiểm soát thông tin và chuẩn bị các biện pháp ứng phó kịp thời.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here