Gay cấn cuộc chiến giao hàng hỏa tốc: Ship hàng 60 phút, chỉ 1.000 đồng/km

Ship60, một startup giao hàng công nghệ quyết định đẩy cuộc chơi giao hàng hỏa tốc lên mức cạnh tranh chưa từng có với mức giá ưu đãi 1.000 đồng/km.

Gay cấn cuộc chiến giao hàng hỏa tốc: Ship hàng 60 phút, chỉ 1.000 đồng/km

Giao hàng trong ngày, hai giờ, thậm chí 60 phút đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là khách hàng của các sàn thương mại điện tử. Trong năm nay, giao hàng đã trở thành một trong những lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt nhất của các sàn TMĐT Việt, đơn giản bởi đây là chìa khoá quyết định việc khách hàng “đi hay ở”, chỉ sau giá cả.

Chính vì tầm quan trọng của giao hàng mà nhiều doanh nghiệp TMĐT ở Việt Nam quyết định không tự giải bài toán này một mình mà thay vào đó, đồng hành với các bên làm dịch vụ giao nhận. “Lĩnh vực giao hàng vốn là một dịch vụ đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ, cần kiểm soát hàng chục ngàn đơn hàng với hàng tỷ thông tin phải lưu trữ và xử lý, vì thế không được phép có sai sót”, Ông Phùng Khắc Huy, CEO của startup Ship60 nhận định.

Theo ông Huy, với tốc độ bùng nổ và mức độ phức tạp của thương mại điện tử, công nghệ chính là điểm cốt lõi để có thể tối ưu các quy trình xử lý, từ đó tối ưu tốc độ giao hàng. Ship60 cũng là doanh nghiệp đi đầu trong việc rút ngắn thời gian giao hàng xuống mức kỷ lục: chỉ 60 phút.

Việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến, cùng đội ngũ dày dặn kinh nghiệm từng làm việc cho các doanh nghiệp hàng đầu như Lazada, Vascara, Concung…, cũng không bất ngờ khi chính doanh nghiệp này gần đây đã đưa cuộc đua giao hàng lên một mức cạnh tranh mới: giao hàng 60 phút chỉ với 1.000đ/km.

Theo ông Phùng Khắc Huy, các đối tác có từ 30 đơn hàng một tuần trở lên là đã đủ điều kiện hưởng mức giá ưu đãi này. Ngoài tốc độ và chi phí giao hàng tối ưu, mỗi khách hàng đều được đội ngũ Ship60 tư vấn để tìm ra mô hình vận hành phù hợp nhất, “may đo” cho doanh nghiệp thay vì một dịch vụ chuyển phát chung cho tất cả. Điều này vô cùng quan trọng bởi mỗi doanh nghiệp có một chiến lược phát triển riêng, sự linh hoạt của công ty chuyển phát là thiết yếu để hai bên có thể hợp tác lâu dài.

Cũng theo ông Huy, chiến dịch ưu đãi này của Ship60 nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ giao hàng hỏa tốc, dần dần thay thế dịch vụ chuyển phát truyền thống vốn tốn nhiều tài nguyên, nhân lực, thời gian và chi phí. Chỉ trong tháng 11 và 12 năm nay, các khách hàng tại TP HCM và Hà Nội có đủ các điều kiện nói trên sẽ được hưởng ưu đãi và sử dụng mô hình chuyển phát kinh tế chia sẻ của Ship60 – với công nghệ vệ tinh, hệ thống máy học, phân tích dữ liệu lớn nhằm tối ưu các quy trình giao hàng và hàng ngàn nhân lực luôn sẵn sàng lên đường.

Mức giá 1.000đ/km được áp dụng với các khách hàng tại TP HCM và Hà Nội có từ 30 đơn hàng một tuần trở lên đối với 1000km đầu tiên. Các đơn vị giao hàng phổ biển nhất thị trường hiện nay đang đặt mức giá 5.000đ/km cho dịch vụ giao hàng siêu tốc trong 60 phút.

Gay cấn cuộc chiến giao hàng hỏa tốc: Ship hàng 60 phút, chỉ 1.000 đồng/km - Ảnh 1.

Giao hàng 60 phút chỉ với 1.000đ/km đưa cuộc đua giao hàng lên một mức cạnh tranh mới.

Ngoài giao hàng trong 60 phút với 1.000đ/km, Ship60 còn áp dụng dịch vụ thu hộ và ứng trước tiền COD, bảo hiểm cho 100% hàng hoá để đảm bảo độ tin cậy cao.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế