[Doanh Nghiệp] Hé lộ kế hoạch đầu tư bất động sản 2020 của “ông lớn” Novaland

0
66

Theo tài liệu phục ĐHĐCĐ thường niên, năm 2020 tập đoàn Novaland có kế hoạch phát triển lên tới 22 dự án hiện hữu và 3 dự án khác.

Hé lộ kế hoạch đầu tư bất động sản 2020 của “ông lớn” Novaland

Tập đoàn Novaland vừa ban bố tài liệu phục vụ ĐHĐCĐ thường niên 2020 của tập đoàn này, trong năm nay tập đoàn tiếp tục phát triển hàng chục dự án BĐS tại các khu vực có tiềm năng cao như khu Đông Tp.HCM (Quận 2 và Quận 9), các dự án đô thị vệ tinh tại các tỉnh lân cận Tp.HCM và các dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Phan Thiết (Bình Thuận) và Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trong đó, ngày nay Novaland đang tập trung nguồn lực cho 3 siêu dự án chiến lược dài hạn của tập đoàn này gồm: NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và Aqua City (Đồng Nai). Ngoài ra, tập đoàn BĐS này cũng có kế hoạch triển khai hàng chục dự án khác như NovaHill Mũi Né, NovaBeach Cam Ranh,… một số dự án căn hộ cao cấp ở các quận trung tâm Tp.HCM.

Bên cạnh đó, Novaland dự định phát triển các dự án mới, trong đó có hai dự án ở khu Đông TP HCM và các dự án nghỉ dưỡng khác tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

Theo kế hoạch kinh doanh 2020 tập đoàn Novaland trình các cổ đông thông qua, năm nay doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt hơn 14.877 tỷ đồng doanh thu thuần tăng trưởng 36%, lợi nhuận trước thuế khoảng 4.520 tỷ đồng (tăng trưởng 6%) và lợi nhuận sau thuế đạt 3.650 tỷ (tăng 8%) so với năm ngoái.

Doanh thu và lợi nhuận năm 2020 chủ yếu đến từ 10 dự án BĐS mà Novaland có kế hoạch bàn giao nhà trong năm nay. Các dự án bàn giao chủ yếu là chung cư cao cấp ở quận 2, quận 7, Phú Nhuận,…và một phần dự án Aqua City, NovaHills Mũi Né, NovaWorld Hồ Tràm.

Tuy nhiên, Novaland cho biết tạm thời không có kế hoạch chia cổ tức năm 2020. Đồng thời, HĐQT Novaland dự định trình cổ đông thông qua việc không chia cổ tức năm 2019. Tính đến cuối năm 2019, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế của doanh nghiệp còn gần 8.723 tỉ đồng.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here