[Doanh Nghiệp] Motor Authority: Không giống như các startup hứa hẹn sẽ đưa ô tô điện ra thị trường, VinFast có tiềm lực tài chính lớn

0
43

Mẫu xe của VinFast sẽ nhắm vào thị trường Mỹ sau khi bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 7/2021, người phát ngôn của Tập đoàn nói.

Motor Authority: Không giống như các startup hứa hẹn sẽ đưa ô tô điện ra thị trường, VinFast có tiềm lực tài chính lớn

Vingroup đang thử nghiệm một mẫu tàu điện ở Hà Nội để chuẩn bị cho việc ra mắt tại thị trường Mỹ vào năm tới, Forbes đưa tin.

Công ty con của Vingroup, VinFast đang thử nghiệm mẫu điện đầu tiên của mình trước khi trưng bày tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11, theo phát ngôn viên của Tập đoàn. Mẫu xe của VinFast sẽ nhắm vào thị trường Mỹ sau khi bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 7/2021, người phát ngôn nói.

Chiếc xe có thể đi được tới 500 km trong một lần sạc. Xe sử dụng pin được sản xuất bởi LG Chem, một trong những nhà sản xuất pin tàu điện lớn nhất thế giới và là một nhánh của tập đoàn LG Hàn Quốc. Xe của VinFast được thiết kế bởi doanh nghiệp thiết kế Pininfarina của Ý.

Vingroup từ chối tiết lộ giá của chiếc xe và thông tin doanh nghiệp đã đầu tư bao nhiêu tiền để phát triển mẫu xe này.

VinFast đã bán ba mẫu xe xăng tại Việt Nam và vào tháng 11, họ đã bán 30.000 chiếc xe máy điện được sản xuất tại một nhà máy rộng 335 ha ở Hải Phòng, với khoản đầu tư 1,5 tỷ USD ban đầu. Nhà máy có công suất hàng năm 250.000 xe với tầm nhìn phát triển lên công suất 1 triệu xe mỗi năm.

Với doanh thu năm 2019 là 130 ngàn tỷ V ND (khoảng 5,5 tỷ USD), Vingroup bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 2018 và được coi là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. Người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đứng đầu tập đoàn.

Doanh số bán tàu điện trên toàn thế giới dự định ​​sẽ đạt 44 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2030, tăng từ 5 triệu xe được bán trong năm 2018, đơn vị nghiên cứu năng lượng IEA cho biết.

“Không giống như các doanh nghiệp khởi nghiệp khác hứa hẹn sẽ đưa EV ra thị trường, VinFast có tiềm lực tài chính lớn. Công ty này là một phần của Tập đoàn Vingroup của Việt Nam, chuyên về xây dựng và phát triển bất động sản nhưng cũng tham gia vào nông nghiệp, y tế, bán lẻ, du lịch và nhiều lĩnh vực khác. Và tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cam kết đầu tư khối tài sản trị giá 2 tỷ USD để VinFast trở thành một nhà sản xuất ô tô được công nhận trên toàn cầu” – Motor Authority, trang tin về ô tô uy tín hàng đầu nhận định.

Tỷ phú Vượng cho biết ông có kế hoạch xuất khẩu những chiếc xe này sang Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021, theo Bloomberg.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Motor Authority

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here