[Doanh Nghiệp] Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm tổng giám đốc mới

0
25

Thay thế cho Chủ tịch HĐQT là ông Lương Trí Thìn sau 18 năm kiêm nhiệm. Quyết định có thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/7/2020.

Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm tổng giám đốc mới

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa thông qua quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc với ông Bùi Ngọc Đức, thay thế cho Chủ tịch HĐQT là ông Lương Trí Thìn sau 18 năm kiêm nhiệm. Quyết định có thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/7/2020.

Được biết, ông Bùi Ngọc Đức sinh năm 1976, trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Kỹ sư xây dựng, có kinh nghiệm hơn 22 năm trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, quản trị công ty.

Ông Đức gia nhập DXG năm 2014 với vị trí Giám đốc khối Triển khai dự án. Đây cũng là thời điểm Tập đoàn bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động, tập trung chiến lược trở thành nhà phát triển dự án bất động sản bên cạnh mảng dịch vụ đã giữ vị trí hàng đầu tại thị trường.

Ông Bùi Ngọc Đức cũng đã trải qua nhiều vị trí tại các tập đoàn trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển bất động sản, những kinh nghiệm của ông cũng sẽ góp phần thành công trong chiến lược phát triển sắp tới của Tập đoàn.

Hiện ông Đức đang là thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc DXG.

“Với định hướng quản trị công ty theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế, phù hợp với mô hình quản trị công ty cần tách bạch hai vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, HĐQT đã tìm kiếm ứng viên có đầy đủ kinh nghiệm, phẩm chất cho vị trí này trong nhiều năm qua. Việc bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Tập đoàn với ông Bùi Ngọc Đức vừa là cơ hội, cũng là thách thức để ông Đức có thể hoàn thành các mục tiêu mà HĐQT đặt ra trong 5-10 năm tới”, ông Lương Trí Thìn cho biết.

Ngoài ra, DXG cũng tiến hành bổ nhiệm các vị trí phó tổng giám đốc và kế toán trưởng. Trong đó, ông Hà Đức Hiếu, sinh năm 1982 làm Phó tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính. Ông Hiếu là Thạc sỹ Tài chính nhà băng, có gần 18 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Chức vụ từng đảm nhận tại DXG: Phó Giám đốc Tài chính, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Tài chính cấp cao.

Ông Lê Hào, sinh năm 1978 cũng được HĐQT bổ nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách khối Phát triển dự án. Ông Hào là Kiến trúc sư Quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, quy hoạch dự án và đảm nhiệm lần lượt các chức vụ Giám đốc Điều hành dự án, Giám đốc Quản lý thiết kế, Giám đốc Điều hành dự án cấp cao phụ trách Khối phát triển dự án tại DXG trong hơn 6 năm qua.

Như vậy, Ban Tổng giám đốc của DXG hiện có 6 thành viên, gồm Tổng giám đốc và các Phó tổng giám đốc. Tập đoàn cũng bổ nhiệm bà Bùi Thanh Thảo làm Kế toán trưởng Tập đoàn, thay thế cho bà Trần Thị Thùy Trang có đơn từ nhiệm và thôi việc vì lý do cá nhân.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here