Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) bất ngờ rút khỏi HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) ở vào thời điểm doanh nghiệp lún sâu hơn vào vòng xoáy đen đủi. Sự nổi tiếng của ông Cường có lẽ không có lợi cho công ty.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa công bố thông tin về việc từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của ông .

Theo đó, QCG của bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ ông Nguyễn Quốc Cường) miên nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Quốc Cường. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức (ngày 16/11) và trình Đại hội cổ đông thông qua trong phiên họp gần nhất.

HĐQT Quốc Cường Gia Lai đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Cường (thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021) vì lý do cá nhân.

Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn
Cường đô la rút khỏi HĐQT QCG

HĐQT sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế trong thời gian sớm nhất và trình ĐHCĐ gần nhất theo luật định.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) miễn nhiệm ông Nguyễn Quốc Cường trong bối cảnh doanh nghiệp này rơi vào vòng xoay đen đủi dồn dập trong thời gian vừa qua, đỉnh điểm là QCG nuốt không trôi, buộc phải trả lại trăm ngàn mét vuông đất vàng Phước Kiển.

Một loạt lãnh đạo tại Công ty Tân Thuận bán chỉ định hơn 32ha đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) với giá 1,29 triệu đồng/m2 đã bị kỷ luật.

Ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM vừa bị UB Kiểm tra TƯ kết luận có sai phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Trước đó, Quốc Cường Gia Lai của nhà Cường đô la chìm trong một dự án treo cũng tên Phước Kiển trong 10 năm và vừa bị u hồi cho tới vụ bị Đà Năng dừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại Tổ hợp Khu dân cư Thương mại – Dịch vụ đường 2/9…

Doanh nghiệp này vướng mắc rất nhiều tai tiếng liên quan tới nhiều dự án bất động sản cũng như hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. QCG liên tục báo sai lệch thông tin khiến các nhà đầu tư bất bình.

Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn

QCG cũng vừa công bố báo cáo kinh doanh quý 3/2018 với kết quả khá thảm hại: lợi nhuận chưa bằng 1% so với cùng kỳ, trong khi doanh thu giảm 30%. Sau 9 tháng, doanh nghiệp của bà Nguyễn Thị Như Loan mới chỉ hoàn thành chưa tới 20% kế hoạch lợi nhuận năm. Những con số trên quá nhỏ bé so với quy mô của một doanh nghiệp có vốn điều lệ 2.750 tỷ đồng, tài sản gần 12,4 ngàn tỷ đồng và tổng nợ phải trả lên tới 8,4 ngàn tỷ đồng.

Trong khi Quốc Cường Gia Lai chìm trong khó khăn tai tiếng, thì ông Nguyễn Quốc Cường lại nổi đình đám vào hotgirl và siêu xe. Sau Hà Hồ, Hạ Vi, Cường đô la gần đây nổi đình đám cùng chân dài Đàm Thu Trang.

Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn
Ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la)

Ông Cường sinh năm 1982, là cử nhân quản trị kinh doanh. Ông Cường tham gia QCG vào năm 2006 với vị trí Phó Tổng Giám đốc đến năm 2010. Hiện ông Cường vẫn là Phó Tổng giám đốc của công ty.

Biến động cổ phiếu QCG cũng rất khó lường. Trong khoảng nửa đầu 2017, cổ phiếu QCG tăng 6-7 lần, từ mức dưới 5.000 đồng/cp có lúc lên tới gần 30.000 đồng/cp. Cổ phiếu này gần đây tụt giảm mạnh và hiện đã về dưới 7.000 đồng/cp.

Ông Nguyễn Quốc Cường được xem là doanh nhân thế hệ hai cùng góp sức gánh vác doanh nghiệp gia đình. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Loan (chủ tịch QCG) vẫn là người chèo lái hoạt động của doanh nghiệp này.

M. Hà