Sau cơn ‘sốt đất’ bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng

0
77

Xã Bình Ba đã lắng dịu trở lại khi không còn cảnh người, xe kéo đến mua bán đất tạo nên cơn “sốt đất” như 10 ngày trước đây.

Sau khoảng 15 ngày xảy ra cơn “sốt đất” làm dậy sóng ở xã Bình Ba (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thì nay đã yên lặng trở lại đúng với thực tại của vùng quê thuần nông này.

Sau cơn sốt đất bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên ngày 28/2 không còn cảnh những đoàn xe ô tô mang biển số từ các tỉnh, thành khác đến thăm dò, mua bán đất; không còn các nhóm “cò” đất đu bám mời chào mua đất và đoạn QL56 qua xã Bình Ba đã thông thoáng.

Sau cơn sốt đất bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng - Ảnh 2.

Vài ô tô mang biển tỉnh, thành phố ngoài tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu có mặt tại một văn phòng công chứng ở xã Bình Ba chứng nhận giao dịch đất đai.

Sau cơn sốt đất bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Nguyễn Khoa Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Ba cho biết, việc mua bán đất gây ra tình trạng “sốt đất” xảy ra tại địa phương chủ yếu là người từ nơi khác đến. Tuy nhiên, địa phương không có biến động nhiều về phát sinh giao dịch đất đai.

Sau cơn sốt đất bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng - Ảnh 4.

Để ổn định tình hình, tránh tình trạng lợi dụng “sốt đất” để trục lợi UBND xã Bình Ba đã dựng 3 bảng cảnh báo tại các khu vực sốt đất trên Quốc lộ 56 đoạn qua ấp Bình Mỹ, xã Bình Ba để người dân, nhà đầu tư biết, đề phòng việc bị lừa mua đất tại các dự án ảo.

UBND xã Bình Ba thông báo rõ: “Tại khu vực xã không có bất kỳ dự án

Theo Mạnh Thắng

Tiền phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here