Tp.HCM: Cưỡng chế vi phạm xây dựng ở chung cư Rubyland

0
33

Chủ đầu tư không đơn vị lập quy trình bảo trì công trình xây dựng và không thực hiện bảo trì công trình theo đúng quy định được duyệt.

Tp.HCM: Cưỡng chế vi phạm xây dựng ở chung cư Rubyland

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM đã có văn bản “Cưỡng chế bắt thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với chung cư Tân Hồng Ngọc (còn được gọi là Rubyland, số 4 Lê Quát, phường Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM).

Chung cư này do Công ty CP Tân Hoàng Thắng (đường Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình) làm chủ đầu tư đã có vi phạm là không đơn vị lập quy trình bảo trì công trình xây dựng và không thực hiện bảo trì công trình theo đúng quy định được duyệt.

Tp.HCM: Cưỡng chế vi phạm xây dựng ở chung cư Rubyland - Ảnh 1.

Qua đó, Sở Xây dựng thành phố bắt chủ đầu tư phải lập quy trình bảo trì công trình xây dựng theo đúng Nghị định số 139 của Chính phủ. Mọi chi phí đơn vị thi hành biện pháp khắc phục hậu quả, do đơn vị bị cưỡng chế chi trả cho cơ quan đã thực hiện biện pháp khắc phục theo quy định. Thời gian thực hiện 15 ngày kể từ ngày có quyết định.

Trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này, đơn vị bị cưỡng chế có trách nhiệm thực hiện quyết định. Nếu quá thời hạn mà đơn vị bị cưỡng chế không tự nguyện chấp hành thị sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Công ty Tân Hoàng Thắng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo đúng quy định của luật pháp. Chủ đầu tư có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện không dĩ nhiên làm tạm ngưng thi hành quyết định cưỡng chế….

Theo văn bản, UBND quận Tân Phú có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng đơn vị cưỡng chế trong trường hợp chủ đầu tư không chấp hành theo quyết định của cơ quan chức năng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here