BSC liên tục ra mắt sản phẩm mới, đem sự thịnh vượng đến với mọi khách hàng

Từ khi ra đời đến nay, BSC luôn không ngừng sáng tạo, bắt kịp những xu hướng hiện đại nhất để phát triển các sản phẩm mới, mang lại sự thịnh vượng tài chính cho khách hàng.

BSC liên tục ra mắt sản phẩm mới, đem sự thịnh vượng đến với mọi khách hàng

Đầu tháng 7/2019, Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) ra mắt thị trường sản phẩm iBroker phái sinh – hệ thống robot tư vấn đầu tư và cung cấp thông tin cho sản phẩm chứng khoán phái sinh. Điều thú vị mà BSC đem đến là chú robot này được đặt tên là Hỏa. Không chỉ tượng trưng cho tinh thần của lửa, của tham vọng chinh phục các chướng ngại trên con đường đầu tư chứng khoán và nắm bắt cơ hội thành công, bot Hỏa còn tạo ra cảm giác thân thiện và thích thú cho các nhà đầu tư khi cần tư vấn.

BSC liên tục ra mắt sản phẩm mới, đem sự thịnh vượng đến với mọi khách hàng - Ảnh 1.

Chỉ cần chat trực tiếp với bot Hỏa, các khách hàng của BSC có thể tham khảo Lịch phái sinh với các thông tin về lịch giao dịch đầu tiên, đáo hạn, thời gian còn lại của các hợp đồng; Thông tin công bố từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX); Thông tin giao dịch và tư vấn hợp đồng phái sinh các kỳ hạn của VN30… Và đặc biệt, Hỏa còn tư vấn chiến lược Alpha, bao gồm các tác động đến xu hướng biến động của hợp đồng và hỗ trợ đưa ra quyết định đầu tư.

Với sự bùng nổ của công nghệ, ngành chứng khoán Việt Nam đã xuất hiện xu hướng giải đáp thông tin bằng chatbot và sử dụng robot đầu tư để nâng cao chất lượng dịch vụ, nhưng không phải công ty chứng khoán nào cũng có đủ nguồn lực và có tầm nhìn để “đầu tư” cho những công cụ mới mẻ đó. Đặc biệt, thị trường phái sinh mới đi vào hoạt động hơn 2 năm, dù đã chứng tỏ được sức hấp dẫn song vẫn là một sân chơi khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư. Vì vậy, việc ra mắt iBroker của BSC hứa hẹn sẽ mở ra một phương thức đầu tư mới, hiệu quả và hỗ trợ tốt hơn cho nhà đầu tư, đồng thời chứng tỏ được sự nhanh chân của CTCK này trong việc phục vụ khách hàng.

Cũng ngay trong tháng 7, khi thị trường đón nhận thêm một sản phẩm phái sinh mới là Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ, BSC là một trong số các công ty chứng khoán đầu tiên tham gia cung cấp dịch vụ. Trong 3 tháng đầu, BSC áp dụng chính sách không thu phí giao dịch cho sản phẩm mới.

Trước đó, vào tháng 6/2019, BSC trở thành công ty chứng khoán đầu tiên phát hành sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrants) ra thị trường, đó là chứng quyền mua cổ phiếu của CTCP Thế giới di động (CMWG1901). Sau 3 tháng, Chứng quyền mua MWG tăng tới 260%, đem lại khoản lợi nhuận rất lớn cho NĐT mua tại thời điểm IPO và giữ đến ngày đáo hạn.

Đánh giá chứng quyền có bảo đảm là một sản phẩm đầu tư và quản trị rủi ro hiệu quả cho nhà đầu tư, BSC với uy tín và mức tín nhiệm cao đảm bảo kiểm soát tốt rủi ro thanh toán cùng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để mang đến cho khách hàng các sản phẩm đa dạng về kỳ hạn, cũng như giá thực hiện.

Không phải chỉ đến khi iBrokers phái sinh hay các sản phẩm mới như chứng quyền có bảo đảm, hợp đồng tương lai trái phiếu Chính Phủ… ra đời thì nhà đầu tư mới biết đến BSC, bởi lẽ CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp những sản phẩm mới. Từ lâu nay, BSC i-Invest – nền tảng giao dịch trực tuyến thông minh của BSC đã đồng hành và hỗ trợ đắc lực trong việc “đào tạo” khách hàng trở thành những nhà đầu tư thông thái trên thị trường. Theo đó, các khách hàng của BSC được tư vấn kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, không bị rơi vào cảnh giao dịch nhiều nhưng không có chiến lược, khiến họ tốn thời gian và chi phí mà hiệu quả không cao.

BSC liên tục ra mắt sản phẩm mới, đem sự thịnh vượng đến với mọi khách hàng - Ảnh 2.

Cụ thể, BSC i-Invest sẽ tư vấn theo 3 trường phái. Thứ nhất là đầu tư theo chủ đề (thematic investing), tức tư vấn khách hàng đầu tư vào một danh mục các cổ phiếu dựa trên một chủ đề nhất định. Dành cho nhà đầu tư ưa thích đầu tư vào một nhóm ngành, hoặc muốn hưởng lợi từ một sự kiện nhất định. Các chủ đề ví dụ như: cổ phiếu ngành ngân hàng; chủ đề thoái vốn Nhà nước; chủ đề chiến tranh thương mại,…

Thứ 2 là đầu tư theo mục tiêu (goal based investing), là hình thức tư vấn khách hàng đầu tư vào một danh mục các cổ phiếu dựa trên số vốn, thời gian đầu tư, mức độ ưa thích rủi ro, để giúp khách hàng đạt được một số tiền mục tiêu tại một ngày nhất định.

Và thứ 3 là đầu tư theo rủi ro (risk based investing), theo đó BSC sẽ tư vấn khách hàng đầu tư vào một danh mục các cổ phiếu phù hợp với mức độ ưa thích rủi ro của khách hàng.

Với mỗi sản phẩm trên, khách hàng chỉ việc lựa chọn trong số các danh mục đầu tư mà BSC đã xây dựng sẵn, bao gồm các cổ phiếu được đảm bảo về yếu tố cơ bản cũng như thanh khoản thị trường. Các danh mục này cũng được các cán bộ BSC theo dõi sát sao và đề nghị điều chỉnh khi cần thiết. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tự tạo và quản lý danh mục đầu tư theo khẩu vị riêng của mình.

Có thể thấy, từ khi ra đời đến nay, BSC luôn đặt khách hàng là trọng tâm để không ngừng sáng tạo, bắt kịp những giải pháp công nghệ hiện đại nhất trong việc phát triển sản phẩm mới. Hệ thống sản phẩm đầy đủ từ chứng khoán cơ sở đến phái sinh của BSC cùng với đội ngũ tư vấn có đạo đức nghề nghiệp đã góp phần mang lại sự thịnh vượng cho nhà đầu tư và đối tác. BSC xác định sứ mệnh phát triển trong tương lai là đồng hành cùng sự phát triển của thị trường chứng khoán, nỗ lực đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, đem lại lợi ích cho các nhà đầu tư và cổ đông của Công ty.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế