Dòng tiền lan tỏa thị trường, Vn-Index lên sát mốc 920 điểm

AAA cũng là cái tên đáng chú ý khi tăng kịch trần lên 14.800 đồng với khối lượng khớp lệnh xấp xỉ 4,5 triệu cổ phiếu.

Dòng tiền lan tỏa thị trường, Vn-Index lên sát mốc 920 điểm

Càng về cuối phiên giao dịch, diễn biến càng trở nên tích cực hơn khi dòng tiền dần chấp nhận mua ở vùng giá cao hơn. Các nhóm cổ phiếu Bluechips VHM, VRE, VJC, PNJ, FPT, HPG, hay các cổ phiếu ngân hàng VPB, CTG vẫn duy trì đà tăng.

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng dần xuất hiện nhiều mã tăng điểm như HCM, FTS, VND, CTD, SCR, VCG, PC1…Nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá tốt, nổi bật là PVS khi tăng 700 đồng lên 20.000 đồng.

AAA cũng là cái tên đáng chú ý khi tăng kịch trần lên 14.800 đồng với khối lượng khớp lệnh xấp xỉ 4,5 triệu cổ phiếu. Mới đây, An Phát Holdings đã đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu AAA trong khoảng thời gian từ 6/11 đến 5/12/2018. Nếu giao dịch thành công, An Phát Holdings sẽ nắm giữ 82,31 triệu cổ phiếu AAA, tương ứng tỷ lệ 48,08%.

Cũng trong tháng 11, AAA đã phát hành thành công 400 tỷ trái phiếu kèm chứng quyền với kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 6,7% cho Ngân hàng Keb Hana, CTCK Shinhan Investment Corporation, CTCK Shinhan Việt Nam.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm, AAA ghi nhận doanh thu hơn 5.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 159 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 2,96 điểm (0,32%) lên 919,02 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường tương đương phiên trước với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng với giá trị khoảng 85 tỷ đồng trên toàn thị trường.

==================================

Sau những diễn biến thận trọng buổi sáng, thị trường bước vào phiên chiều với tâm lý dần lạc quan hơn. Tại thời điểm 13h50’, chỉ số Vn-Index tăng 1,46 điểm (0,16%) lên 917,52 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm.

Bên cạnh những Bluechips như VHM, VJC, VRE, PNJ, FPT, HPG, MSN, CTG, VPB, sắc xanh đã dần lan tỏa ra nhiều nhóm ngành.

Nhóm dầu khí hiện thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm, nổi bật là PVS tăng 700 đồng lên 20.000 đồng. Khối lượng khớp lệnh PVS cũng tăng vọt lên 6 triệu đơn vị.

==============================

Trong phiên sáng, thị trường đã có nhịp hồi khá tốt và thậm chí có thời điểm Vn-Index lấy lại sắc xanh. Tuy vậy, những biến động không tích cực từ thị trường khu vực Châu Á khiến giới đầu tư trong nước trở nên thận trọng hơn và sắc đỏ đã trở lại.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 1,61 điểm (0,18%) xuống 914,45 điểm; Hnx-Index giảm 0,75 điểm (0,73%) xuống 103,19 điểm và Upcom-Index giảm 0,42 điểm (0,81%) xuống 51,98 điểm. Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn khá thấp. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt vỏn vẹn 2.000 tỷ đồng.

Hiện tại, sắc xanh của VHM, VRE, VJC, VPB, FPT, HPG, PNJ đang đóng vai trò nâng đỡ thị trường. Ngược lại, BVH, GAS, VCB, CTG, MWG, PLX là các cổ phiếu lớn giảm điểm đáng chú ý.

Hầu hết các nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí đều giảm nhẹ cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Bộ đôi dệt may TCM, TNG vẫn giữ được sắc xanh. Trong khi đó, cổ phiếu ngành thủy sản VHC cũng trở lại mốc tham chiếu sau những phút giảm mạnh đầu phiên.

=============================

Thị trường mở cửa phiên 20/10 với tâm lý khá thận trọng trong bối cảnh thị trường Mỹ vừa điều chỉnh mạnh đêm qua và có thời điểm Vn-Index mất gần 7 điểm.

Tuy vậy, sự hoảng loạn đã không diễn ra như mọi lần. Áp lực bán nhìn chung không quá mạnh, trong khi cầu bắt đáy cũng sẵn sàng nhập cuộc khiến thị trường mau chóng hồi phục.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 0,17 điểm (0,02%) lên 916,23 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm.

VIC sau phiên tăng mạnh hôm qua đã “hạ nhiệt” và hiện đang ở mức tham chiếu 96.400 đồng. VPB sau 2 phiên tăng trần liên tiếp vẫn thu hút dòng tiền khá tốt và hiện tăng 300 đồng. Bên cạnh đó, bộ 3 Bluechips VHM, VJC, HPG hiện tăng khá mạnh, góp phần quan trọng giúp thị trường hồi phục.

Dù vậy, các nhóm có tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí nhìn chung vẫn giao dịch khá thận trọng và hầu hết các cổ phiếu dao động quanh vùng tham chiếu.

Bộ đôi dệt may TCM, TNG hiện tăng khá tốt sau vài phiên điều chỉnh gần đây. Trong khi đó, các cổ phiếu thủy sản như VHC, MPC, FMC đang giảm nhẹ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ