Thanh khoản èo uột, Vn-Index vẫn tăng gần 18 điểm nhờ trụ VIC, VPB

0
66

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và là nhóm có giao dịch tích cực nhất lúc này.

VPB tiếp tục tăng trần, Vn-Index tăng nhẹ với thanh khoản giảm sút

Sắc xanh của các TTCK Châu Á trong sáng đầu tuần đã mang đến những tín hiệu tích cực cho TTCK Việt Nam và các chỉ số đồng loạt tăng điểm ngay sau những phút mở cửa, thậm chí Vn-Index có thời điểm tăng hơn 7 điểm.

Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng. Bên cầm cổ phiếu luôn thường trực bán ra tại vùng giá cao, trong khi lực mua lên là khá yếu khiến các chỉ số dần thu hẹp đà giảm. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng nhẹ khiến thị trường thiếu đi lực đỡ.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 3,03 điểm (0,34%) lên 901,22 điểm; Hnx-Index tăng 0,74% lên 103,78 điểm và Upcom-Index tăng 0,42% lên 52,23 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 700 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và là nhóm có giao dịch tích cực nhất lúc này. Nhóm ngân hàng cũng duy trì đà tăng với ACB, CTG, VCB, VPB, HDB, TCB, TPB…tăng điểm, trong đó HDB, VPB tiếp tục là những cái tên nổi bật nhất, thậm chí VPB còn tăng kịch trần.

Nhóm thủy sản, dệt may sau giai đoạn tăng “nóng” gần đây đang bị chốt lời. Các cổ phiếu như VHC, MPC, GIL, TNG…hiện đang giảm nhẹ. Ở nhóm Bluechips, BVH, DPM, VHM, MWG là những cái tên giảm điểm đáng chú ý.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here