Thị trường chứng khoán “thử lòng” nhà đầu tư sau phiên tăng mạnh, CTD vẫn tăng trần [Tin Tức Kinh Doanh 24h]

0
18

VnIndex lấy lại được sắc xanh tăng giá sau vài phút “thử lòng”. Hàng loạt cổ phiếu đang tăng giá.

Thị trường chứng khoán "thử lòng" nhà đầu tư sau phiên tăng mạnh, CTD vẫn tăng trần

Sau phiên tăng mạnh 18,38 điểm, cắt đứt chuỗi giảm 6 phiên liên tiếp diễn ra vào hôm qua, thị trường chứng khoán sáng nay đang thử thách tâm lý nhà đầu tư. VnIndex giảm nhẹ gần 2 điểm ngay đầu phiên giao dịch.

Chúng tôi cho rằng, ở giai đoạn ngày nay, thứ nhà đầu tư cần quan tâm nhất đó chính là quản trị tâm lý đầu tư của chính mình. Thị trường chứng khoán với hàng loạt thông tin lớn tác động đa chiều nên thực tế là biến động rất khó lường. Nếu nhà đầu tư dễ dàng bị những xáo trộn ngắn hạn trên thị trường lung lay dẫn đến quyết định mua/bán thực hiện nháo nhào thì nhà đầu tư rất dễ bị rơi vào trạng thái bán xong phải mua lại với giá cao hơn hoặc phải chịu lỗ rời bỏ thị trường.

Trong nhóm VN30 sáng nay, CTD tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư khi đạt dư mua trần gần 1 triệu cổ phiếu tính tại thời điểm 9h45′. CTD đã trải qua chuỗi ngày giảm rất sâu trong suốt vài năm gần đây nên sự bình phục của cổ phiếu này thực sự là mối quan tâm lớn của nhà đầu tư. Là một doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận/vốn cao và tích luỹ giá trị từ lâu năm, nếu các câu chuyện “ngoài lề” kinh doanh của doanh nghiệp giải quyết được ổn thoả thì lựa chọn CTD cho danh mục đầu tư có lẽ không phải là phương án tồi. Tư duy đó có lẽ là nhân tố giúp cổ phiếu CTD tăng nhanh từ nửa cuối tháng 6 đến nay với mức tăng từ ngưỡng 62.000 lên gần 80.000 ngày nay.

HDB quay đầu tăng 2,2% phiên giao dịch sáng nay sau khi cổ phiếu điều chỉnh giảm khoảng 12% trong một tháng.

Tại thời điểm 9h50′, VnIndex lấy lại được sắc xanh tăng giá sau vài phút “thử lòng”. Hàng loạt cổ phiếu đang tăng giá.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here