Hãng sản xuất máy bay Bombardier cắt giảm 5.000 nhân sự

Kế hoạch cắt giảm có thể giúp Bambardier tiết kiệm được khoảng 250 triệu USD vào năm 2021.

Hãng sản xuất máy bay Bombardier của Canada vừa thông báo, sẽ cắt giảm 5.000 việc làm. Đây là một phần trong nỗ lực hợp lý hóa hoạt động và cắt giảm chi phí.

Kế hoạch trên sẽ được thực hiện trong 12–18 tháng tới, giúp công ty tiết kiệm được khoảng 250 triệu USD vào năm 2021. Hiện tại, doanh nghiệp có trụ sở tại Montreal (Canada) có gần 70.000 nhân viên trên toàn cầu. Những công việc bị cắt giảm chủ yếu thuộc bộ phận kỹ thuật và quản lý.

Bombardier thông báo kế hoạch cắt giảm nhân sự cùng với báo cáo tài chính quý III. So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận quý này của hãng tăng 48%. Công ty dự kiến, doanh thu tăng 10% và lợi nhuận tăng 20% trong năm tới.

Bombardier cũng đang bán một số đơn vị không phải là hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Hãng sẽ bán chương trình máy bay phản lực dòng Q và thương hiệu Havilland cho Longview Aviation Capital với giá 300 triệu USD.

De Havilland là một trong những thương hiệu lâu đời nhất ngành hàng không thương mại. Ngoài ra, Bombardier cũng bán một trung tâm đào tạo bay và kỹ thuật cho nhà sản xuất CAE với giá 800 triệu USD.

Tú Anh (theo CNN)